Quiz69 Entertainment

BẢN TIN

Công an điều tra nghi án BÁN ĐỘ của thủ môn Tấn Trường tại AFC Cup 2019

Trận thua 1-3 của Bình Dương trước Ceres – Negros cùng bàn thua khó hiểu của Tấn Trường hiện đang được công an điều tra.

Ở lượt trận thứ 2 AFC Cup 2019, B. Bình Dương đã có trận thua 1-3 trước CLB Ceres – Negros (Philippines). Đây là một thất bại không đáng có của đội bóng Việt Nam, nhất là bàn thua đầu tiên.

Cụ thể, khi thế trận vẫn đang nhỉnh hơn dành cho đội chủ nhà thì bước ngoặt của trận đấu đã đến ở phút 26. Đó là tìɴh huống mà một tiền đạo của Ceres Negros đã mắc lỗi việt vị và lẽ ra Bình Dương đã được hưởng một quả phát bóng lên. Tuy nhiên, việc trọng tài chính không cắt còi, cùng với sự thiếu tập trung của thủ môn Bùi Tấn Trường đã tạo điều kiện cho tiền đạo Maranon bên phía đội khách lao vào tranh bóng và dễ dàng dứt điểm vào lưới trống.

Ceres

Những sai lầm liên tiếp của Tấn Trường làm rộ lên thông tin đội bóng đất Thủ đang thi đấu không hết sức, làm làng bóng đá Việt Nam xôn xao những ngày qua. Khán giả cũng dễ dàng tra cứu và phát hiện ra Tấn Trường từng có nhiều hành động ‘ngớ ngẩn’ trong quá khứ khiến đội nhà nhận những bàn thua đáng tiếc.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã γêυ cầu VFF điều tra làm rõ thất bại của Bình Dương. Lão đạo của VFF cho biết, hiện họ đã mởi C45 – Cục Cảnh sáƫ điều tra ƫội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an vào cuộc điều tra. Ngày 16/3 tới, B.Bình Dương sẽ họp nội bộ trước khi làm việc với cảnh sáƫ.

Trước đó, chủ tịch CLB B. Bình Dương tỏ ra thất vọng với Tấn Trường. Ông cho biết, nhiều khả năng CLB sẽ để thủ môn này dự bị trong những trận đấu sắp tới sau những sai lầm vừa qua, và cũng để sử dụng những người trẻ hơn.

Pha bóng như BÁN ĐỘ của thủ môn Tấn Trường tại AFC Cup 2019

Thủ môn Tấn Trường đã mắc sai lầm như bán độ trong trận B.Bình Dương để thua CLB Ceres Negros (Philippines) 1-3 ở lượt thứ 2 bảng G AFC Cup 2019.

VIDEO Tấn Trường phạm sai lầm!

Đấy là tìɴh huống diễn ra ở phút thứ 26. Trọng tài biên căng cờ báo một cầu thủ của CLB Ceres Negros việt vị trong lúc bóng vẫn được chuyền vào trong. Tuy nhiên, do bóng không trong tầm kiểm soát của cầu thủ tấn công và là của thủ môn Tấn Trường nên trọng tài chính Yusuke Araki không nổi còi.

Không thổi việt vị, thủ môn Tấn Trường sau khi bắt được bóng đã thả bóng xuống sân và đứng chơi, tạo điều kiện để Maranon dễ dàng đưa bóng vào lưới trống ghi bàn thắng.

Một tìɴh huống gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng, Tấn Trường đã quá ngây thơ trong tìɴh huống này và vô tìɴh khiến đội nhà nhận bàn thua oan. Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng, bàn thắng này có mùi tiêu cực của thủ môn Bình Dương. Bởi ở cả bàn thua thứ 2 và 3, Tấn Trường cũng chơi không tốt có sai sót.

 
 Tấn Trường đã có trận đấu gây thất vọng. Ảnh: Đình Viên

Chính HLV Trần Minh Chiến đã nhận xét rằng: “2 tìɴh huống thua bàn sau đó thì Trường không quán xuyến được khu 5m50, lỗi đó tôi đã nhắc nhở từ trước rồi vì đối thủ cao to họ sẽ chơi bóng bổng nhiều nhưng Trường không tập trung. Hôm nay, Trường thực sự đã chơi dưới khả năng của mình”.

Thậm chí, HLV Trần Minh Chiến cho biết sẽ xem xét khả năng ra sân của Tấn Trường trong các trận đấu tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với việc cựu thủ thành của ĐT Việt Nam sẽ đối mặt với việc sẽ phải ngồi  trên ghế dự bị.

Không ai dám khẳng định Tấn Trường có dính líu đến tiêu cực. Tuy nhiên, những vấn đề bất thường về chuyên môn của thủ thành này trong trận đấu ở sân chơi vốn nhiều cạm bẫy và tai tiếng thì chính những người trong cuộc có vẻ đã “ngửi thấy”. Tất nhiên, không và chưa thể đưa ra kết luận gì bởi vấn đề vẫn nằm ở chỗ “bằng chứng đâu?”.

Đấy cũng luôn là câu hỏi đầy bất lực mà bóng đá Việt Nam vẫn đối diện hàng ngày. Ngay như mới đây, ở giải U19 Quốc gia 2019, khi chứng kiến U19 Phú Yên thi đấu thiếu tích cực trước U19 Hà Nội, VFF cũng chỉ có thể ra thông báo mang tính cảnh báo.

BÀI ĐẶC BIỆT