Quiz69 Entertainment

SỐNG ĐẸP

Có 200 triệu vợ chồɴġ vẫn “liều” mua nhà 1.7 tỷ, trả hết nợ sau 4 năm và tự do tận hưởng

Đối với những cặp vợ chồɴġ trẻ việc mua nhà được xếp vào hạng ưu tiên hàng đầu bởi ‘an cư’ thì mới ‘lạc nghiệp’. Nhưng mấy ai đã có được sự hậu thuẫn của gia đình, hầu hết các cặp vợ chồɴġ đều chọn giải pháp đi làm rồi tích lũy để mua nhà trả góp, sau đó ‘oằn mình’ trả nợ trong 5, 10, 15 năm tùy điều kiện.

Có phần liều lĩnh, vợ chồɴġ anh Lương Ngọc Quyền (Hà Đông, Hà Nội) đã quyết định mua nhà chung cư khi trong chỉ có vỏn vẹn 200 triệu đồng. Chỉ sau 4 năm chắt bóp, chi tiêu hợp lý vợ chồɴġ anh đã trả đủ số nợ, giờ tha hồ tận hưởng trong ngôi nhà của chính mình.

952e6497-page
Hình ảnh mang tính minh họa

Dưới đây là chia sẻ về câu chuyện liều mình vay tiền mua nhà chung cư cách đây 4 năm của gia đình anh Quyền:

“Tôi năm nay 28 tuổi, đã kết hôn được gần 5 năm nay. Hai vợ chồɴġ đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Vợ tôi có công việc ổn định tại một công ty với mức lương 14 triệu đồng/tháng tính cả tiền phụ cấp, còn tôi làm nghề kinh doanh buôn bán tự do.

Sau một thời gian kết hôn, vào đầu năm 2015, vợ chồɴġ tôi quyết định mua lại căn hộ chung cư rộng hơn 100 mét vuông ở Hà Đông của một chị đồng nghiệp cùng cơ quan vợ.

Tâm lý đang phải đi ở trọ, nghĩ đến mình có một căn nhà mới rộng rãi để ở khiến vợ chồɴġ tôi quyết định đặt cọc 100 triệu đồng để mua ngay sau lần đầu đến thăm mà không kịp bàn bạc với bố mẹ ở quê.

Giá chủ cũ bán là 1,7 tỷ đồng. Lúc đó, do mới kết hôn chưa được bao lâu nên vợ chồɴġ tôi chỉ có vỏn vẹn 200 triệu đồng tiết kiệm được từ tiền mừng cưới và tiền lương hàng tháng. Song, chúng tôi tính, sẽ nhờ bố mẹ 2 bên hỗ trợ một nửa số tiền còn thiếu, phần còn lại đi vay lãi.

Thế nhưng, đến lúc bàn chuyện mua nhà với hai bên gia đình, vợ chồɴġ tôi mới hay tin khoản tiền 300 triệu bố mẹ vợ hứa hỗ trợ khi chúng tôi mua nhà ở Hà Nội đã đầu tư cho em trai vợ ở quê mở quán game. Còn bố mẹ tôi cũng thông báo, bao nhiêu tiền tích cóp ông bà đã dùng để lo đám cưới cho tôi, rồi cho vợ chồɴġ tôi 2,5 lượng vàng làm của hồi môn, chưa kể, nhà vừa có người nằm viện nửa năm trời nên cũng tiêu hết sạch số tiền tích cóp bao năm.

fbb5285c-thue-nha-chung-cu-3-trieu-tphcm-o-dau-3(Ảnh minh họa)

Vậy là, kế hoạch không thuận lợi như dự tính ban đầu nên tôi bàn với vợ thôi không mua nhà nữa. Thế nhưng, tiền cọc đã đặt 100 triệu đồng, giờ hủy kèo thì mất hết. Mà 100 triệu là khoản tiền không hề nhỏ với một cặp vợ chồɴġ chân ướt chân ráo lên Hà Nội lập nghiệp.

Tiếc tiền, chúng tôi mất ăn mất ngủ mấy đêm liền, sau đó quyết định lại bắt xe về quê, nhờ bố mẹ hai bên chạy vạy vay tiền để mua căn nhà như đã định. Kết quả, sau một tuần ngược xuôi hỏi vay anh em trong gia đình, bạn bè, người thân, bố mẹ 2 bên cũng vay giúp vợ chồɴġ tôi 15 cây vàng và khoản tiền 1 tỷ đồng.

Vay vàng trả bằng vàng nên không lo chuyện gánh lãi. Còn 1 tỷ đồng kia, vợ chồɴġ tôi phải chịu lãi 10%/năm. Nhưng đổi lại, số tiền này là vay bạn bè của bố mẹ nên chúng tôi có thể trả dần và cũng không phải cầm cố nhà cửa của bố mẹ.

Vay được đủ tiền, vợ chồɴġ tôi hoàn thành thủ tục mua nhà trong vòng 1 tháng. Song, dọn về nhà mới ở cũng là lúc chúng tôi phải lên kế hoạch làm ăn để có thể trả được khoản nợ khổng lồ đang gánh trên vai.

Mới đầu, chúng tôi dự kiến trả trong 7 năm sẽ hết. Nhưng áp lực gánh lãi khiến 2 vợ chồɴġ tôi đứng ngồi không yên, bởi vay càng lâu thì tiền lãi phải trả càng nhiều. Thế nên, chúng tôi quyết tâm lên kế hoạch ăn tiêu thật tiết kiệm, đồng thời lao vào làm việc như điên để kiếm tiền. Theo đó, vợ tôi ngoài công việc chính còn đi làm thêm, rồi kế hoạch sinh con cũng hoãn lại để tập trung thời gian kiếm tiền trả bằng hết nợ.

BÀI ĐẶC BIỆT