Quiz69 Entertainment

SỐNG KHỎE

Hiếm thấy trong 80.000 ca có 1: Em bé ngủ quên trong túi ối, chào đời vẫn tỉnh rụi, say sưa

Clip em bé chào đời nằm ngủ ngon trong túi ối khiến nhiều người thích thú. Cuộc sống này đúng là có quá nhiều điều kỳ diệu, bất ngờ.

Clip được đăng tải trên Instagram, tài khoản này là kênh chia sẻ những thông tin về Y tế và giáo dục với 50 nghìn lượt theo dõi và khoảng 1.500 bài đăng. Clip với những biểu cảm đáng γêυ của em bé mới sinh này đã thu hút gần 30 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Thật kỳ diệu khi nhìn hình ảnh em bé chào đời vẫn nhắm nghiền mắt ngủ ngon trong túi ối còn nguyên và đầy nước.

Không ai có thể tin nổi vào mắt mình khi xem clip. Khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, tay em bé cựa quậy nhưng mắt vẫn nhắm nghiền. Có lẽ bé tưởng mình vẫn còn trong bụng mẹ và chưa sẵn sàng để chào đón thế giới bên ngoài. Sau vài giây, em bé cựa quậy hai tay và đưa lên mặt, có lẽ bé đang vô cùng ngạc nhiên không biết mình đang ở đâu. Các bác sĩ chưa vội phá vỡ túi ối mà ghi lại khoảnh khắc đáng γêυ và hiếm có này. Khi túi ối được phá vỡ, có lẽ bực mình vì bị đánh thức, làm mất giấc ngủ ngon nên em bé hơi cau có.

Ở đoạn đầu clip, có rất nhiều người ngỡ ngàng không biết đây là hiện tượng gì khi thấy nó quá kỳ lạ. Cho đến khi nhận ra là một em bé thì ai nấy trầm trồ kinh ngạc. Quả là một điều kỳ diệu tuyệt vời và khoảnh khắc hiếm hoi tuyệt đẹp. Tài khoản alamrontdud cảm thán: “ Ôi Chúa ơi, video thật tuyệt vời, cảm ơn vì bài đăng này ”. Trong khi đó, tài khoản surfergrl72 bình luận: “ Tôi có thể xem video này cả ngày dài. Trông thật ngầu và tuyệt đẹp làm sao! ”.

Thông thường, khi mẹ sinh con, túi ối sẽ tự động vỡ. Việc trẻ sinh ra còn nằm trong túi ối nguyên vẹn là điều vô cùng hiếm gặp, với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh kể cả khi sinh mổ, vì dao mổ có thể sẽ rạch trúng túi ối. Khi mẹ chuyển dạ, cổ tử cung mở và tạo áp lực tương đối lớn cho buồng ối, nên hầu hết màng ối sẽ vỡ, nước ối chảy ra ngoài. Và hiện tượng vỡ ối là dấu hiệu để mẹ xách đồ vào viện sinh con.

Hồi tháng 11 năm ngoái, cũng từng xuất hiện clip về một ca sinh 3, và thật kỳ diệu khi 2 trong số 3 em bé vẫn còn nằm nguyên vẹn trong túi ối đang say ngủ, không hề nhận ra mình đã chào đời.

Bởi vậy, cuộc sống này đúng là có rất nhiều điều kỳ diệu, bất ngờ và khó tin nhưng nó vẫn xảy ra theo cách đáng γêυ nhất để bất kỳ bà mẹ nào cũng đều óc thể tự hào vì đã đưa vào thế giới này một sinh linh đáng γêυ hết cỡ.

BÀI ĐẶC BIỆT